Những công dụng cực hay của Hắc sâm mà bạn cần biết

Hắc sâm giá trị rất cao, tuy thế điều này không phải ai cũng biết. Tính ứng dung của Hắc sâm đặc biệt nổi bật ở việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ chữa trị các bệnh mạn tính...

 

Hắc sâm tuy hay nhưng không phải ai cũng biết, mà biết rồi không phải ai cũng hiểu trọn vẹn công dụng của nó là như thế nào. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn những công dụng cực kỳ hay ho của Hắc sâm, ứng dụng vào việc chăm sóc sức khỏe và chữa trị một số bệnh tật bởi những tinh chất có sẵn trong Hắc sâm.

Bạn biết gì về Hắc sâm?

Hắc sâm là gì?

Hắc sâm là một sản phẩm qua chế biến của của những củ sâm Hàn Quốc trên 6 năm tuổi. Việc chế biến thành Hắc sâm là một giải pháp nhằm tăng cường giá trị thực tế cho nhân sâm tự nhiên.

Nhân sâm tự nhiên chứa 32 hợp chất saponin triterpen, 30 loại saponin dammaran, 20 nguyên tố vi lượng, 17 acid amin, 17 acid béo, 7 hợp chất polyacetylen tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, đại đa số những hợp chất này chỉ tồn tại ở số lượng điểm tên. Tuy vậy hàm lượng thực tế, tính theo đơn vị mg/ 1g lại tương đối ít ỏi, cho nên về lý thuyết nếu chỉ dùng nhân sâm tự nhiên như một sản phẩm bình thường. Thì giá trị bạn nhận được cũng không hơn kém những loại thực phẩm chức năng có ở ngoài thị trường là bao.

Chính bởi thế, việc kích hoạt và phát huy tối đa tiềm năng của nhân sâm tự nhiên bằng cách chế biến là một giải pháp thông minh. Điều này giúp cho nhân sâm tự nhiên được cơ hội thể hiện trọn vẹn tiềm năng và giá trị thực sự của nó đến với người dùng. Đến nay chúng ta đã có Hồng sâm - điều chế bằng phương pháp hấp và sấy khô bằng hơi nước để có màu hồng, đỏ tự nhiên. Và Hắc sâm - điều chế bằng phương pháp hấp cùng sấy khô 9 lần bằng hơi nước, và có màu đen huyền bí cùng giá trị dinh dưỡng cao tuyệt đối.

Hắc sâm được hình thành như thế nào?

Năm 2000, Công ty Hắc sâm Nghìn Năm Geumsan lần đầu tiên nghiên cứu và phát triển dòng Hắc sâm. Nhưng chưa đạt được nhiều thành tựu về mặt tinh chất.

Năm 2002, Công ty này hợp tác với Đại học Daejeon. Năm 2005, hợp tác cùng khoa Dược thuộc Đại học Quốc gia Chungnam, khoa Y thuộc Đại học Sungkyunkwan cùng sự bảo trợ của Bộ Thực Phẩm, Bộ Nông Nghiệp để nghiên cứu và cải thiện chất lượng sản phẩm, với mục đích là tạo nên một dòng Hắc sâm đạt được hiệu quả tối ưu cho người sử  dụng. Đây là nền tảng quan trọng để thị trường xuất hiện những sản phẩm Hắc sâm có giá trị trọn vẹn cùng ưu thế tuyệt đối.

Năm 2012, tập thể Geumsan cùng các trường Đại học nhận bằng sáng chế “Phương pháp sản xuất Hắc sâm gia tăng hàm lượng Rg3, Rh2”. Chứng tỏ quả ngọt đã đến tay nhóm nghiên cứu, và Công ty này được xem là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển Hắc sâm tại quê nhà Hàn Quốc.

Từ đó đến nay, các công ty cùng các nghiên cứu phát triển giá trị Hắc sâm lần lượt ra đời. Điều này tạo nên một chuỗi giá trị có sức cạnh tranh và gia tăng theo thời gian. Và người được hưởng lợi sau cùng - đó chính là người tiêu dùng. Khi luôn có trong tay những sản phẩm Hắc sâm chất lượng, cùng giá trị sử dụng cao.

Công dụng Hắc sâm trong chăm sóc sức khỏe

Saponin Ro, Saponin Rb1, Saponin Re, Saponin Rd cho người gặp vấn đề về gan, thận

Saponin Ro, Saponin Rb1, Saponin Re trong Hắc sâm là một tinh chất giúp giã cơn rượu, chống viêm gan, phục hồi thương tổn cho gan. Chính vì thế nếu bạn gặp vấn đề về gan, hoặc quan tâm đến những vấn đề về hệ tiết niệu của mình, hãy xem Hắc sâm là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn phải sử dụng bia rượu hoặc các chất có cồn nhiều, khiến cho chức năng gan gặp vấn đề. Thì việc sử dụng Hắc sâm là một liệu pháp hợp lý để phục hồi chức năng của gan. Đồng thời, Hắc sâm còn hỗ trợ tốt trong các trường hợp gan thải độc bị yếu, người hay nổi mụn, vàng da, ăn uống không ngon và hay bị dị ứng…

Bên cạnh đó, Hắc sâm tốt cho các ai lo lắng cho chức năng của gan, hoặc cần một giải pháp để phòng trừ những trường hợp rủi ro không đáng có. Về cơ bản, Saponin Ro, Saponin Rb1, Saponin Re là một tinh chất đặc biệt với hàm lượng cao vượt trội có trong Hắc sâm, đây là lựa chọn tuyệt vời nhất để làm gan bạn tốt hơn. Saponin Rd là một chất giúp tuyến thượng thận hoạt động được hiệu quả, giúp quá trình giải độc và đào thải chất độc diễn ra nhịp nhàng hơn.

Saponin Rf, Saponin Rc cho người bị đau

Nhiều người khi về già thường hay đau xương khớp, người chưa già nhưng có bệnh xương khớp cũng gặp những cơn đau khi thời tiết thay đổi. Bên cạnh đó người mới bị tai nạn, bị thương, ngồi lâu một chỗ, cũng dễ gặp những cơn đau cố định. Về cơ bản những cơn đau này không nguy hại đến tính mạng sức khỏe, nhưng lại tạo nên những phiền hà, khó chịu cho người mắc phải.

Saponin Rc, Saponin Rf có trong Hắc sâm với chức năng làm dịu cơn đau, đặc biệt là ở cấp độ tế bào. Đây là tinh chất được ứng dụng rất nhiều vào việc làm giảm cơn đau, giảm căng cơ và xoa dịu những tổn thương ở cấp tế bào. Đồng thời, Saponin Rf còn hữu ích cho việc phục hồi chức năng não và những chứng bệnh liên quan đến não do khả năng làm dịu cơn đau của tế bào não.

Chính vì thế, Saponin Rc, Saponin Rf có trong Hắc sâm được xem là người bạn đồng hành cho những ai muốn phục hồi, giảm cơn đau, giảm tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể.

Saponin Rg1 cho người cần tập trung học tập

Những tác động ngoại lai như tiếng ồn, thời tiết, sự làm phiền; tác động nội tại như suy nghĩ lan man, không nỗ lực, không biết tập trung vào đâu… là những tác nhân khiến bạn mất tập trung, hiệu quả công việc giảm đáng kể. Chính vì thế, những liệu pháp như nghe nhạc Baroque, lựa chọn không gian hay đặt deadline cùng những mục tiêu cụ thể là những điều khiến tâm trí chúng ta tập trung hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng Hắc sâm còn là một giải pháp đơn giản và hữu hiệu. Bởi tinh chất Saponin Rg1 có trong Hắc sâm được xem như là một chất an thần và an định tâm trí. Tinh chất này tạo nên sự thư thái, dễ chịu trong tâm trí cho người sử dụng. Hiệu ứng cộng hưởng của nó tạo nên sự tập trung, thư giãn đầu óc tuyệt đối.

Cho nên, có thể xem Saponin Rg1 là người bạn đồng hành cùng những sĩ tử đang ôn luyện và những người làm việc cần sự tập trung tinh thần cao độ.

Hiệu quả của Hắc sâm trong chữa bệnh

Saponin Rb2 cho người bị tiểu đường

Saponin Rb2 là một tinh chất đặc biệt, hỗ trợ giảm lượng đường có trong máu ở người bị đái tháo đường qua cơ chế chuyển hóa chất béo và đường trong máu.

Tiểu đường là một bệnh phản ánh sự rối loạn chuyển hóa chất trong máu và nồng độ insulin trong máu không ổn định. Đây là bệnh gây nên sự mệt mỏi, chán ăn, đi tiểu nhiều… những điều này khiến cuộc sống của người mắc phải gặp sự xáo trộn và mệt mỏi.

Saponin Rb2 có trong Hắc sâm thần dược từ lâu được sử dụng như một thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ điều trị, chuyển hóa quá lượng insulin có trong máu để giảm bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, Saponin Rb2 còn hỗ trợ điều trị xơ cứng gan và cải thiện chức năng gan. Chính vì thế mà nhiều người xem Hắc sâm là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe cực kỳ ổn định và toàn diện cho người già, người mắc những bệnh mạn tính thường gặp.

Saponin Rg2 cho người suy giảm trí nhớ

Bệnh Alzheimer được xem là chứng bệnh mất trí nhớ phổ biến nhất trên thế giới, dao động gặp ở những người từ 45 - 65 tuổi. Những người sau 65 tuổi cũng có thể gặp phải chứng này, tuy nhiên việc những người sau 65 tuổi bị suy giảm trí nhớ là một tác động bình thường của tuổi già. Cho nên phổ dao động của Alzheimer không bao gồm nhóm này.

Để phòng trừ chứng Alzheimer, các bác sĩ khuyến cáo rằng những người cận tuổi già nên chăm chỉ chơi cờ, trò chuyện cùng con cháu để kích thích sự hoạt động của não bộ. Nếu việc này khiến cơ thể thêm mệt mỏi hoặc quá sức, thì các bạn cũng có thể sử dụng Hắc sâm như một giải pháp hỗ trợ đắc lực. Khi sự xuất hiện của Saponin Rg2 có trong sản phẩm này giúp phục hồi trí nhớ, tăng cường sự kết nối và vận động ở não bộ. Đó là điều kiện gián tiếp giúp não hoạt động được thông suốt và mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, Saponin Rg2 và Saponin Rh1 còn hạn chế sự gắn kết các tiểu cầu máu - yếu tố hàng đầu tạo nên các cục máu đông trong não. Cũng từ đó việc sử dụng Hắc sâm sẽ hạn chế phần nào cũng cơn tai biến mạch máu não, đột quỵ cho máu đông mà thành.

Saponin Rg3, Saponin Rh2 kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và các khối u ác tính

Ung thư là sự phát triển, phân chia tế bào không ổn định diễn ra bên trong cơ thể. Quá trình không ổn định này tạo nên những khối tế bào (khối u) có tính xâm lấn (phát triển quá diện tích) và di căn (đi từ bộ phận này sang bộ phận khác). Thực tế, sự phát triển không ổn định của tế bào là sự phát triển tự nhiên, nhưng đa số sự hình thành này tạo nên các khối tế bào lành tính. Và ung thư được định nghĩa khi một khối u phát triển ác tính - có xu hướng gây hại lên các bộ phận nó phát triển.

Hắc sâm không phải thần dược chữa trị ung thư, nhưng nó kìm hãm sự phát triển các tế bào ung thư, và hạn chế sự lây lan của của các khối u ác tính. Hiệu quả này đến từ tinh chất Saponin Rg3, Saponin Rh2 có trong sản phẩm, với hàm lượng vượt trội khi so cùng nhân sâm tự nhiên. Đây được xem là liệu pháp đồng hành hiệu quả nhằm ngăn chặn những tác động lây lan của ung thư.

So sánh Hắc sâm cùng các loại sâm

Việc so sánh này sẽ giúp các bạn định hình giá trị của nhân sâm là như thế nào, để từ đó hiểu rõ hơn về giá trị thực của của Hắc sâm trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh.

Nhân sâm tự nhiên là thân và rễ của cây nhân sâm

Sau một quá trình dài chăm sóc cùng theo dõi để đảm bảo các yếu tố chất lượng thì cây Nhân sâm sẽ được thu hoạch. Nhân sâm tự nhiên được xem như là viên ngọc thô - có giá trị nhưng chưa được khai thác hết.

Thực tế, giá trị dinh dưỡng của nhân sâm chỉ ở mức số lượng - tức một số dưỡng chất, tinh chất chỉ có mặt chứ không đem lại tác dụng rõ ràng. Nhân sâm tự nhiên dễ tìm, dễ sử dụng nhưng hiệu quả chỉ mang tính vượt trội hơn một số loại dược liệu chăm sóc sức khỏe khác.

Hồng sâm là sản phẩm chế biến từ nhân sâm tự nhiên

Những củ nhân sâm tự nhiên được lựa chọn cẩn thận, rửa sạch rồi xếp gọn gàng. Sau đó trải qua quá trình hấp cách thủy ở nhiệt độ cao trong trong một thời gian dài. Cho đến khi củ nhân sâm tự nhiên khô lại, trọng lượng thành phẩm lúc này chỉ bằng 14% nhân sâm tự nhiên. Tùy thuộc vào quá trình sấy diễn ra như thế nào mà Hồng sâm sẽ có màu đỏ, vàng hay nâu sẫm.

Về giá trị dinh dưỡng, Hồng sâm được xếp cao hơn hẳn Nhân sâm tự nhiên, hàm lượng saponin có trong Hồng sâm cao hơn Nhân sâm tự nhiên từ 14 - 28 lần tùy tinh chất. Hồng sâm dễ tìm nhưng khó điều chế, giá trị dinh dưỡng cao đủ đáp ứng những tiêu cầu trong việc chăm sóc sức khỏe.

Hắc sâm là sản phẩm tinh chế 9 lần từ Hồng sâm

Quy trình thực hiện và sự lựa chọn để tạo nên Hắc sâm vẫn tương đồng như Hồng sâm, nhưng quá trình này diễn ra đến 9 lần để tạo nên giá trị dinh dưỡng tối ưu nhất cho sản phẩm. Đồng thời, quá trình tinh chế này còn kích hoạt những tinh chất có giá trị tiềm ẩn khác của Ginsenoside.

Giá trị dinh dưỡng cùng chất lượng Hắc sâm hơn hồng sâm đã được chứng thực lâm sàng và thể hiện trong bảng dưới đây.

Có thể nói rằng, Hắc sâm là một sáng tạo mang tính đột phá trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chữa các bệnh lý thường gặp. Giá trị của Hắc sâm đã được chứng thực rộng rãi qua nhiều nghiên cứu và được nhiều người tin dùng.

Đây là một sản phẩm phù hợp để tri ân, chăm sóc sức khỏe cho những người ta kính mến và trân trọng mà Hắc sâm CheonJiHyun muốn dành tặng mọi người.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Tại sao thành phần NIACINAMIDE và ADENOSIN cần phải có trong mỹ phẩm dưỡng da?

TÁC DỤNG CỦA NIACINAMIDE – Vai trò liên kết tế bào (cell-communicating) của Niacinamide: chất này giống như retinol, adenosin phosphate, lecithin và một số chất có tác dụng kích thích tế bào da phản ứng khỏe mạnh. Từ đó, chỉ với nồng độ nhỏ, các chất này cũng có tác dụng báo hiệu cho tế bào da, hãy tăng cường chuyển hóa và tạo ra các phản ứng của các tế bào khỏe mạnh, trẻ trung. Do đó, có thể chỉ sau một đêm, làn da bạn sẽ trở nên tươi mới hơn, tế bào da có sức sống và...
Lên đầu trang
Cosmocare Cosmocare Cosmocare
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng