NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
MỸ PHẨM CAO CẤP CHÍNH HÃNG

QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẮC SÂM HÀN QUỐC

Gần đây, Hàn Quốc đã khám phá và chế biến thành công hắc sâm, với hàm lượng Saponin vượt trội hơn gấp 10-30 lần hồng sâm. Nhưng hắc sâm vẫn còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cũng đi tìm hiểu hắc sâm là gì, quy trình sản xuất chế biến hắc sâm, và thành phần vượt trội của hắc sâm nhé!

Tác giả: Duong Anh Tu Ngày đăng: 24/04/2020

Hắc sâm là gì?

Hắc Sâm hay còn được gọi là Sâm đen, Black Ginseng, 흑삼. Đây là sản phẩm được làm từ những củ sâm Hàn Quốc trên 6 năm tuổi. Trải qua nhiều công đoạn chế biến cực kỳ khắt khe và đặc biệt là quá trình Gu Geung Gu Po (9 lần hấp 9 lần sấy), quá trình giúp gia tăng Dược lý và nâng cao hàm lượng Saponin có trong Hắc Sâm vượt gấp nhiều lần so với Bạch Sâm và Hồng Sâm.

Quy trình chế biến hắc sâm

Đằng sau một sản phẩm Hắc Sâm hoàn hảo là cả một quá trình sản xuất vô cùng công phu với những yêu cầu khắt khe nhất của Hàn Quốc.

- Nhân Sâm được trồng trong thời gian ít nhất 6 năm. Khi kích thước củ chính đạt chiều dài tối thiểu 20cm và đường kính 4cm cùng trọng lượng trung bình khoảng 3 củ/1kg mới đạt tiêu chuẩn làm nguyên liệu chế biến Hắc Sâm.

- Sau quá trình chọn lọc ban đầu, Nhân Sâm được mang đi rửa sạch, sấy khô ở nhiệt độ thấp và tiếp tục chọn lọc. Quá trình lặp lại 2 lần, lúc này Nhân Sâm tươi trở thành Bạch Sâm, quá trình này mất 4 ngày.

- Tiếp đến là công đoạn quan trọng nhất trong chế biến Hắc Sâm là quá trình Gu Geung Gu Po làm thay đổi màu sắc từ trắng (Sâm tươi, bạch sâm) đến màu nâu nhạt (Hồng Sâm) và cuối cùng là màu đen (Hắc sâm). Cũng chính từ quá trình sản xuất đó mà thành phần hoạt chất tốt nhất trong Hắc Sâm cao hơn gấp nhiều lần so với các loại Sâm khác.

Quá trình sản xuất hắc sâm

Công dụng của hắc sâm đối với sức khỏe

Do phải trải qua quá trình hấp sấy liên tục 9 lần nên hàm lượng ginsenoside 3 có trong hắc sâm tăng cao đến 10 lần so với những loại nhân sâm truyền thống.

Bên cạnh đó, quá trình hấp sấy còn có sự kết hợp của những thảo dược quý hiếm khiến nhân sâm từ dạng rắn chuyển dần thành dạng gel giúp việc hấp thụ và tiêu hóa của cơ thể trở nên dễ dàng hơn.

Chính nhờ hàm lượng dinh dưỡng đều cao hơn hồng sâm nên hắc sâm có những công dụng vượt trội, tối ưu hơn cho cơ thể như:

  • Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, chống lão hóa và các hoạt động trí não, giúp người già minh mẫn, giảm khả năng mất trí nhớ;
  • Cải thiện hiệu quả bệnh tim mạch, huyết áp
  • Bồi bổ sức khỏe, cải thiện thể lực, năng lượng, rất phù hợp cho những người ốm cần hồi phục sức khỏe;
  • Ức chế tế bào ung thư, giảm các triệu chứng giảm các triệu chứng ung thư di căn;
  • Tăng cường sinh lý cho nam giới, hỗ trợ làm đẹp cho nữ giới. Đặc biệt, có nhiều hiệu quả đối với phụ nữ mãn kinh.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về quy trình sản xuất Hắc sâm là như thế nào. Và mong rằng Hắc sâm sẽ là người bạn đồng hành sức khỏe cho mọi nhà trong thời gian tới.

Bạn đang xem: QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẮC SÂM HÀN QUỐC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0366.33.69.66
popup

Số lượng:

Tổng tiền: