NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
MỸ PHẨM CAO CẤP CHÍNH HÃNG

So sánh Hồng Sâm và Hắc Sâm - Loại nào tốt hơn?

Tác giả: My CAS Ngày đăng: 21/12/2019

Nếu là người mới tìm hiểu về Nhân sâm, chắc hẳn bạn bạn đăng băn khoăn rằng giữa Hồng Sâm và Hắc Sâm (Hai loại sâm phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam) có gì khác nhau. Chất lượng thì cái nào tốt, có lợi hơn?Giá thành mỗi loại như nào?

Để các bạn có cái nhìn tổng quan về hai loại Sâm này mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm phức tạp. Thì ngay bây giờ, Cosmocare chúng tôi xin được gửi đến các bạn bài viết so sánh Hồng Sâm và Hắc Sâm - Loại nào tốt hơn. Cùng khám phá ngay thôi các bạn!

 

Mục Lục

Hồng Sâm là gì?

Hắc Sâm là gì?.

So sánh Hồng Sâm và Hắc Sâm về hàm lượng Saponin

So sánh Hồng Sâm và Hắc Sâm về tác dụng

 

Hồng Sâm là gì?

Hồng Sâm có lẽ được nhiều người biết đến rất nhiều từ trước nay tới giờ, bởi độ phổ biến và công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp.

Hồng Sâm sử dụng từ các củ nhân sâm to và chứa đầy các hàm lượng chất giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại. Đồng thời tiêu chuẩn để làm ra một Hồng Sâm cũng vô cùng phức tạp và cầu kỳ. Củ sâm mà đem vào sử dụng cần có tầm 6 năm tuổi, bởi trong đó chứa nhiều chất quý hiếm và đạt chuẩn nhất. Sau khi thu hoạch là sơ chế và chế biến củ sâm. Vì là Hồng Sâm nên các mức độ chỉ ở khoảng 3-4 lần hấp sấy mà thôi. Sau quá trình hấp sấy này thì sản phẩm Hồng Sâm nguyên củ đã được hoàn thiện, lúc này đây thì Hồng Sâm sẽ có một màu vàng hồng nhè nhẹ.

Có thể bạn quan tâm:

 

Hắc Sâm là gì?

Hắc Sâm hay còn gọi với cái tên Black Ginseng. Là sản phẩm của công trình nghiên cứu phương pháp gia tăng hàm lượng Ginsenosides hiếm có trong Nhân Sâm Hàn Quốc. bởi Công ty Cheon Jihyun và các trường Y học hàng đầu Hàn Quốc.

Nhân sâm trải qua quá trình Gu Peung Gu Po kiểm soát áp suất và nhiệt độ suốt 9 lần. Nhưng duy nhất có sự khác biệt đó chính là công đoạn chế biến và hấp sấy. Tại đây, Hắc Sâm không chỉ đơn thuần là hấp sấy 3-4 lần như Hồng Sân, mà để ra sản phẩm hoàn thiện thì sẽ phải hấp sấy đến 9 lần.

Tham khảo bài viết chuyên sâu: Hắc sâm là gì? Thành phần và công dụng của Hắc Sâm.

Có phải các bạn đang suy nghĩ rằng, sao phải hấp sấy đến nhiều lần như vậy? Câu trả lời rất đơn giản, bởi với cách chế biến riêng biệt của Hắc Sâm cùng với kiểu hấp sấy này sẽ mang đến một sự đổi mới và đột phá giữa khoa học và y học cổ truyền. Các chất và hoạt chất hàm lượng Saponin ở bên trong được bảo quản và một số thành phần có tính tác dụng mạnh và cao hơn so với Hồng Sâm.

 

So sánh Hồng Sâm và Hắc Sâm về hàm lượng Saponin

Nói về hàm lượng chất thì điều chúng ta cần quan tâm nhiều đến đó chính là hàm lượng Saponin quý hiếm có trong củ sâm.

Trong các củ sâm khô sẽ có đến khoảng 12 chất Saponin quý hiếm nhưng so sánh giữa Hồng Sâm và Hắc Sâm thì sẽ chỉ có khoảng 8-11 hàm lượng có sự khác nhau đến rõ rệt. Tất cả sự thay đổi đó đều là nhờ đến ở khâu chế biến và hấp sấy mức độ khác nhau dẫn đến các chất được thay đổi và phát triển mạnh mẽ hơn nhiều.

Phía trên đây là biểu đồ các bạn có thể quan sát và nhìn thấy rất rõ sự khác biệt về hàm lượng chất của Hồng Sâm với Hắc Sâm. Có thể nói rằng, hàm lượng chất hiếm Saponin giữa hai loại sâm này có sự thay đổi và chênh lệch hơn nhau khoảng 7-30 lần. Đặc biệt như chất Rb2 (Phòng chống tiểu đường) gấp hơn 20 lần so với Hồng Sâm. Bên cạnh đó là, Hắc Sâm có hàm lượng chất Rb1 (Bảo vệ tế bào gan hư tổn) chênh hơn gấp 30 lần. Quả thực là Hắc Sâm có tác dụng mạnh và lớn hơn nhiều đúng không nào!

 

So sánh Hồng Sâm và Hắc Sâm về tác dụng

Về tác dụng của hai loại sâm quý hiếm này thì các tác dụng gần như giống nhau, chỉ khác ở điểm có loại hàm lượng cao hơn và thấp hơn thôi.

Tác dụng chính của Hồng Sâm:

  • Tác dụng giảm lượng Cholesterol
  • Tăng cường khả năng miễn dịch
  • Phòng, chống ung thư mức độ trung bình
  • Tăng trí nhớ
  • Phòng chống bệnh tim mạch
  • ,...

Tác dụng chính Hắc Sâm:

  • Ức chế sự phát triển của tế bào đề ung thư cực kỳ mạnh mẽ
  • Giải độc gan
  • Tránh vấn đề tiểu cầu gắn kết trong máu
  • Giảm những cơn đau, nhức đầu, mệt mỏi
  • Tăng cường sinh lý
  • Tăng cường khả năng trí nhớ
  • Cải thiện não bộ cho mọi lứa tuổi
  • Chống béo phì
  • Tái tạo làn da khỏe mạnh
  • ,...

 

Vừa rồi là bài viết giúp các bạn có thể tự so sánh Hồng Sâm và Hắc Sâm một cách đơn giản dễ hiểu nhất. Hiện nay, hai loại sâm khô này đều được rất nhiều người ưa chuộng và mua về sử dụng hay còn làm món quà biếu tặng nữa. Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là các bạn cần tìm được những chỗ mua hàng uy tín và chất lượng. Tại đây, Cosmocare cũng xin được giới thiệu là một đại lý độc quyền của Hắc Sâm Hàn Quốc Cheon JiHyun ở Hà Nội. Mọi sản phẩm đưa đến tay người dùng đều cần phải đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, chính hãng, an toàn.

Cosmocare mang đến cho bạn điều tuyệt vời nhất!

Bạn đang xem: So sánh Hồng Sâm và Hắc Sâm - Loại nào tốt hơn?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0366.33.69.66
popup

Số lượng:

Tổng tiền: