Tại sao hắc sâm Hàn Quốc được xem là quà tặng cao cấp

Trên thị trường quà tặng cao cấp hiện nay, hắc sâm là một cái tên mới lạ nhưng rất được yêu thích. Nguyên nhân vì đây là dòng sản phẩm ưu việt, đáng tiền, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy những nguyên nhân nào mang đến sự ưu việt đó?

Hắc sâm Hàn Quốc được xem là quà tặng cao cấp nhờ quá trình tinh chế cầu kỳ

Hắc sâm là sản phẩm có sự kết hợp tinh tế giữa nền y học cổ truyền phương Đông và công nghệ hiện đại của thế kỷ 21. Quá trình tạo ra sản phẩm luôn đòi hỏi sự chọn lọc kỹ lưỡng và chế biến cầu kỳ. Nhờ vậy, hắc sâm Hàn Quốc luôn đạt chất lượng tuyệt đối.

H1: Hắc sâm là sản phẩm có sự kết hợp tinh tế giữa nền y học cổ truyền phương Đông và công nghệ hiện đại của thế kỷ 21

Hắc sâm được làm từ nhân sâm Hàn Quốc 6 tuổi

Qua hàng ngàn năm, nhân sâm đã có mặt trên khắp thế giới. Tuy vậy, chỉ có duy nhất thời tiết, thổ nhưỡng của Hàn Quốc mới cho ra đời những cây nhân sâm chất lượng nhất. Trải qua 6 năm hấp thụ dưỡng chất, những cây nhân sâm sẽ đạt được độ cứng cáp, kích thước tiêu chuẩn. So với nhân sâm cùng loại, nhân sâm 6 tuổi sẽ có gấp đôi lượng Saponin.

Ngoài ra, trong loại nhân sâm này còn chứa các chất bổ dưỡng khác như  Glycoside Panaxin, tinh dầu, Vitamin B1, B2, Stearic, Linoleic, các Acid amin, Axit Panmitic cùng Germanium cao. Có tác dụng bồi bổ nguyên khí, định thần, ích huyết sinh tân, đẩy lùi bệnh tật. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhân sâm 6 tuổi được chọn để chế biến hắc sâm.

Hắc sâm phải trải qua 9 lần hấp và 9 lần sấy

Sau khi chọn lựa kỹ lưỡng để tìm ra những củ nhân sâm tươi đạt tiêu chuẩn. Quy trình chế tạo hắc sâm bắt đầu, thường kéo dài trong 5 ngày. Đầu tiên, nhân sâm sẽ được làm sạch, hấp rồi phơi khô tạo nên bạch sâm. Bạch sâm sau đó được hấp sấy trong khoảng 5 đến 6 lần sẽ tạo nên hồng sâm.

Lúc này, lượng Saponin trong hồng sâm đã vượt trội hơn sâm tươi hơn 34%. Cuối cùng, hồng sâu tiếp tục được đem đi hấp sấy từ 3 đến 4 lần nữa để tạo thành hắc sâm. Đến giai đoạn này, Saponin trong hắc sâm đã cao gấp 7 đến 30 lần so với sâm tươi truyền thống.

Theo các ghi chép của y học Hàn Quốc, phương pháp 9 lần sấy và chín lần hấp sẽ giúp tối đa hóa hàm lượng Saponin. Đồng thời, các thành phần có lợi khác cũng được phát huy tuyệt đối.

Những đặc trưng riêng khiến hắc sâm trở thành quà tặng cao cấp và lưu ý khi sử dụng
Khi một sản phẩm được xem là quà tặng cao cấp, nó cần phải hội đủ rất nhiều yếu tố. Không chỉ chất lượng, giá cả mà công dụng của sản phẩm cũng nên được quan tâm. Ngay từ khi được nghiên cứu thành công và cho ra đời, hắc sâm đã chứng tỏ được phẩm chất tuyệt vời của nó so với các dòng nhân sâm khác.

Những đặc trưng chỉ có ở hắc sâm

Một là, sau khi trải qua quá trình chế biến, không chỉ hàm lượng Saponin mà hàm lượng Ginsenoside 3 trong hắc sâm cũng tăng cao. Cụ thể, lượng Saponin sẽ tăng từ 7 đến 30 lần và Ginsenoside 3 tăng từ 2 đến 10 lần so với nhân sâm tươi, hồng sâm.

Hai là, sau 9 lần hấp và 9 lần sấy liên tục, những loại thảo dược đã tác dụng vào nhân sâm làm thay đổi dạng chất của hắc sâm. Những chất dinh dưỡng lúc này sẽ chuyển từ dạng “sol” thành “gel”. Nhờ vậy, cơ thể sẽ hấp thụ những chất này nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Và cuối cùng, trong hắc sâm có chứa thành phần enzyme ngưng hoạt tính. Đây chính là chất bảo quản tự nhiên làm chậm quá trình chuyển hóa chất. Từ đó, chất lượng của hắc sâm sẽ được bảo toàn trong thời gian dài mà không bị hư hại.

Công dụng của hắc sâm khi được dùng làm quà tặng cao cấp

Do dược tính quý giá của mình, hắc sâm mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Khi sử dụng hợp lý, nó sẽ giúp chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện trí não cho người già, cải thiện bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường đáng kể. Hắc sâm còn giúp tăng cường sinh lý cho nam giới, hỗ trợ làm đẹp, duy trì thanh xuân cho nữ giới. Thêm nữa, nó còn giúp ức chế tế bào ung thư, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị khối u hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng hắc sâm

Trên thị trường có rất nhiều loại hắc sâm khác nhau. Do vậy, khi sử dụng bạn nên đọc kỹ thông tin về hạn dùng, liều dùng, kích ứng và tác dụng phụ. Chỉ nên sử dụng hắc sâm với liều lượng hợp lý, không nên lạm dụng và sử dụng quá thường xuyên.

Khi chế biến hắc sâm, không nên dùng đồ kim loại vì dễ nảy sinh phản ứng hóa học không mong muốn. Trước và sau khi dùng hắc sâm hạn chế ăn đồ biển, củ cải. Những người gặp vấn đề tiêu hóa, xương khớp nên hạn chế sử dụng hắc sâm. Người bị chứng lo âu, mất ngủ không nên dùng sâm vào buổi chiều hoặc tối.

Qua những điều trên, không thể phủ nhận hắc sâm Hàn Quốc là quà tặng cao cấp rất đáng tiền. bạn có thể dùng sâm tặng cho sếp, đối tác, tặng bố mẹ, người thân để bồi bổ sức khỏe một cách an toàn.
 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Tại sao thành phần NIACINAMIDE và ADENOSIN cần phải có trong mỹ phẩm dưỡng da?

TÁC DỤNG CỦA NIACINAMIDE – Vai trò liên kết tế bào (cell-communicating) của Niacinamide: chất này giống như retinol, adenosin phosphate, lecithin và một số chất có tác dụng kích thích tế bào da phản ứng khỏe mạnh. Từ đó, chỉ với nồng độ nhỏ, các chất này cũng có tác dụng báo hiệu cho tế bào da, hãy tăng cường chuyển hóa và tạo ra các phản ứng của các tế bào khỏe mạnh, trẻ trung. Do đó, có thể chỉ sau một đêm, làn da bạn sẽ trở nên tươi mới hơn, tế bào da có sức sống và...
Lên đầu trang
Cosmocare Cosmocare Cosmocare
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng