NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
MỸ PHẨM CAO CẤP CHÍNH HÃNG

Hắc sâm là gì? Thành phần có trong Hắc Sâm & Công dụng của nó

Khi bạn quan tâm đến sản phẩm Nhân Sâm Hàn Quốc, ít nhiều gì chắc chắn bạn đã nghe đến cụm từ Hắc Sâm cùng tác dụng của nó. Vậy Hắc Sâm là gì? Tác dụng của Hắc sâm đối với sức khỏe và sắc đẹp như thế nào?

Thành thật mà nói, khi bạn đọc bài viết này, ít nhiều bạn cũng đã biết Hắc sâm là gì rồi.

Nhưng tại đây, Cosmo care sẽ phân tích sâu hơn để bạn có cái nhìn tổng quát về thành phần, tác dụng cũng như cách sử dụng Hắc sâm hiệu quả mà bạn cũng chưa bao bao giờ ngờ tới.

Hắc Sâm

Hắc Sâm là gì?

Hắc Sâm hay còn được gọi là Sâm đen, Black Ginseng, 흑삼. Đây là sản phẩm được làm từ những củ sâm Hàn Quốc trên 6 năm tuổi. Trải qua nhiều công đoạn chế biến cực kỳ khắt khe và đặc biệt là quá trình Gu Geung Gu Po (9 lần hấp 9 lần sấy), quá trình giúp gia tăng Dược lý và nâng cao hàm lượng Saponin có trong Hắc Sâm vượt gấp nhiều lần so với Bạch Sâm và Hồng Sâm.

Hắc Sâm là gì

Nhân sâm - Hồng sâm - Hắc sâm

Hắc Sâm Hàn Quốc ra đời như thế nào?

Vốn dĩ sản phẩm Hắc Sâm được sản xuất lần đầu tiên từ những năm 2000 bởi Công ty Hắc Sâm Nghìn Năm Geunsam. Tuy nhiên quá trình sản xuất chưa giải quyết được vấn đề Nhân Sâm tươi bị nở. Quá trình hấp cũng gây ra việc hình thành các lỗ sâu trong củ sâm và hàm lượng các hoạt chất Rg3, Rg5. Rh1, Rh2, Rk1 không được cao như kỳ vọng.

Chính vì vậy, vào những năm sau đó 2002 – 2011, doanh nghiệp  này đã đi sâu vào nghiên cứu và thực hiện các dự án quan trọng. Đây là những nền tảng nghiên cứu góp phần rất lớn đã tạo nên sản phẩm Hắc Sâm Hàn Quốc chất lượng và hoàn thiện như bây giờ.

1. Dự án phân tích hàm lượng Ginsenoside dựa trên phương pháp sản xuất Hồng Sâm 

Từ 2002 Công ty Hắc Sâm Nghìn Năm Geunsam đã hợp tác với Đại học Daejeon và tới năm 2005 cùng với Khoa dược thuộc Đại học quốc gia Chungnam, Khoa Y thuộc Đại học Sungkyunkwan dưới sự hỗ trợ của Bộ Thực Phẩm, Bộ Nông Nghiệp, Lâm Nghiệp và Thủy sản nghiên cứu phát triển sản phẩm Hắc Sâm để phân tích hàm lượng Ginsenosides có trong hồng sâm.

Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo bài viết: Ginsenosides là gì

2. Dự án Phát triển công nghệ chế biến Hắc Sâm: 

Công ty Kết hợp với Viện khoa học Công nghệ sinh học quốc gia cùng Khoa Y học Hàn Quốc thuộc Đại học Kyung Hee và Khoa Y thuộc Đại học Konyang phối hợp thực hiện nghiên cứu dự án.

*Thành công của cả 2 dự án là tạo ra một loại Sâm (Sâm Đen) ưu việt hơn cả Nhân Sâm truyền thống của Hàn Quốc.

Vào tháng 1 năm 2012, Công ty Hắc Sâm Nghìn Năm Geunsam đã chính thức đổi tên thành Công ty CheonJiHyun và ngay trong tháng 7 doanh nghiệp đã đăng ký thành công với bằng sáng chế số 10-1071851 “Phương pháp sản xuất Hắc Sâm gia tăng hàm lượng Rg3 và Rh2”, trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất Hắc Sâm tại Hàn Quốc.

qua-trinh-phat-trien-hac-sam

Quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm Hắc sâm.

Qua 12 năm nghiên cứu và thực hiện phát triển cuối cùng cũng đưa ra sản phẩm sấy khô nhằm tối ưu hóa hàm lượng Saponin và các thành phần hữu hiệu khác được phát triển lên Hắc Sâm nhờ quá trình tạo thành phần hoạt tính sinh học tốt cho cơ thể. Đây chính là một trong các giai đoạn hình thành phát triển của doanh nghiệp nói chúng và sản phẩm Hắc Sâm nói riêng.

Hắc sâm được sản xuất như thế nào

Đằng sau một sản phẩm Hắc Sâm hoàn hảo là cả một quá trình sản xuất vô cùng công phu với những yêu cầu khắt khe nhất của Hàn Quốc.

Nhân Sâm được trồng trong thời gian ít nhất 6 năm. Khi kích thước củ chính đạt chiều dài tối thiểu 20cm và đường kính 4cm cùng trọng lượng trung bình khoảng 3 củ/1kg mới đạt tiêu chuẩn làm nguyên liệu chế biến Hắc Sâm.

Sau quá trình chọn lọc ban đầu, Nhân Sâm được mang đi rửa sạch, sấy khô ở nhiệt độ thấp và tiếp tục chọn lọc. Quá trình lặp lại 2 lần, lúc này Nhân Sâm tươi trở thành Bạch Sâm, quá trình này mất 4 ngày.

Tiếp đến là công đoạn quan trọng nhất trong chế biến Hắc Sâm là quá trình Gu Geung Gu Po làm thay đổi màu sắc từ trắng (Sâm tươi, bạch sâm) đến màu nâu nhạt (Hồng Sâm) và cuối cùng là màu đen (Hắc sâm). Cũng chính từ quá trình sản xuất đó mà thành phần hoạt chất tốt nhất trong Hắc Sâm cao hơn gấp nhiều lần so với các loại Sâm khác.

qua-trinh-san-xuat-hac-sam

Quá trình sản xuất Sâm đen

Có các dạng Hắc Sâm nào?

Hắc Sâm nguyên củ

Đây là sản phẩm Hắc Sâm nguyên củ với hàm lượng Saponin cao. Mang lại tác dụng bồi bổ sức khỏe, nguyên khí, tăng cường sinh lực cũng nhưng giúp tăng sự tỉnh táo và điều hòa huyết áp. Được rất nhiều người ưa chuộng bởi đây là dạng sâm củ truyền thống, thích hợp với nhiều cách sử dụng.

Cao Hắc Sâm

Có thể nói đây là một trong những thần dược được nhiều vua chúa hoàng tộc thời xưa sử dụng bởi tác dụng tuyệt vời bởi Tinh chất nhân sâm được kết hợp với các dược liệu quý tạo nên sản phẩm Cao Hắc Sâm ở dạng sệt đóng trong hũ. 

cac-dang-hac-san

Hắc sâm củ khô và Cao hắc sâm.

Tinh chất Hắc Sâm

Tinh chất Hắc Sâm có lẽ là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất. Bởi nó giữ được nguyên vẹn độ tinh khiết của Saponin thô (80mg/g) và hàm lượng Ginsenoside cao nhất (7mg/10g) từ Hắc Sâm.

Tiện lợi cũng là một ưu điểm rất lớn đối với những người thường xuyên phải sử dụng Hắc Sâm như trong quá trình điều trị ung thư hoặc bồi bổ sức khỏe hàng ngày.

tinh-chat-hac-sam

Sản phẩm Tinh chất Hắc Sâm CheonJiHyun

Các sản phẩm có tinh chất Hắc Sâm

Tinh chất Hắc sâm có những hoạt chất cực kỳ tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp. Chính vì tinh chất hắc sâm được sử dụng rất nhiều trong ngành hóa mỹ phẩm. Có thể kể đến các loại kem dưỡng da, dầu gội, sữa tắm...có chứa tinh chất Nhân sâm hoặc thành phần có nguồn gốc từ Nhân Sâm.

Một số sản phẩm mỹ phẩm có chứa tinh chất Hắc sâm:

So sánh hàm lượng Saponin trong Hồng Sâm và Hắc Sâm

Chắc chắn rằng mọi người sẽ băn khoăn rằng giữa Hồng Sâm (sản phẩm đã quen thuộc với thị trường Việt Nam) và Hắc Sâm loại nào tốt hơn. Ngay bây giờ, Cosmocare sẽ giới thiệu bạn kỹ hơn về vấn đề này:

Hàm lượng Saponin trong Hắc Sâm với Hồng Sâm có sự khác nhau rõ rệt. Đối với sản phẩm Hắc Sâm sẽ chứa Rg3, Rg5,..nhưng hàm lượng Re, Rc thấp hơn nhiều lần so với Bạch Sâm và Hồng Sâm. Phương pháp hấp nhân sâm 9 lần bằng nhiệt độ tiêu chuẩn và áp suất cao cùng với những công đoạn cẩn thận và tỉ mỉ đã giúp cho sản phẩm Hắc Sâm có một lượng lớn Rg3, Rki, Rg5 cao hơn trong khi đối với Hồng Sâm thì chỉ chứa hàm lượng thấp.

so-sanh-saponin-hac-sam-hong-sam

So sánh hàm lượng Saponin có trong Hồng Sâm và Hắc Sâm.

Hắc Sâm có tác dụng gì

Tác dụng của Hắc Sâm đối với sức khỏe

Hắc Sâm Hàn Quốc như là một loại thần dược giúp cho người sử dụng có trở lại những sức khỏe tốt. Đối với những người hiện đang bị bệnh sẽ giúp căn bệnh đó xuyên giảm, thậm chí còn có thể cải thiện phát triển trở thành một cơ thể khỏe mạnh nữa.

 1. Ngăn ngừa/Kìm hãm quá trình phát triển của tế bào Ung thư.
 2. Tăng cường thể lực, phục hồi sức khỏe đối.
 3. Tăng cường trí nhớ, bộ não hoạt động tốt hơn.
 4. Tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 5. Phòng chống bệnh loãng xương
 6. Ổn định huyết áp
 7. Giải độc gan thận
 8. Hạ đường huyết trong máu

cong-dung-cua-hac-sam

Công dụng chính của Hắc Sâm.

Tác dụng của Hắc Sâm đối với làm đẹp

Nhắc đến công dụng làm đẹp mà Hắc Sâm mang lại quả thực rất nhiều và công dụng hiệu quả đến bất ngờ nữa. Với các chất Niacinamide và Adenosin đã giúp người sử dụng có lại một làn da khỏe mạnh và đầy sức sống:

 1. Tái tạo lại da thông qua hoạt chất Rg3
 2. Giúp căng da mặt phục hồi tổn thương cho da.
 3. Trẻ hóa làn da, loại bỏ các tế bảo chết gây sạm da.
 4. Điều trị các vấn đề do mụn, viêm, nhiễm trong các lỗ chân lông.
 5. Lưu giữ độ ẩm cho làn da
 6. Giúp trắng hồng đều, căng tràn sức sống.

Tham khảo bài viết chuyên sâu: Công dụng của Hắc sâm

Ai nên sử dụng sản phẩm từ Hắc Sâm

Đây là sản phẩm lành tính nên bất cứ độ tuổi nào cũng có thể sử dụng sản phẩm Hắc Sâm, tuy nhiên, một số trường hợp dưới đây sẽ có hiệu quả tốt nhất:

- Sản phẩm Hắc Sâm Hàn Quốc phù hợp trong quá trình ngăn ngừa và điều trị Ung thư. Rất phù hợp với nhưng người có nguy cơ cao mắc ung thư như thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng nhiều rượu bia...hoặc hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân đang mắc ung thư.

- Bồi bổ cơ thể cho người bị suy nhược, người đang ốm hoặc đang trong quá trình điều trị nặng.

- Người thường xuyên phải làm việc với cường độ cao, đầu óc căng thẳng ít có thời gian chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên đối với trẻ em dưới 15 tuổi chỉ nên sử dụng hạn chế. Liều lượng bằng 1/2 so với người lớn. Đồng thời cũng tùy với từng cơ địa mỗi người, công dụng sẽ tác dụng sớm hơn.

Cách sử dụng Hắc Sâm mang lại hiệu quả cao

Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể và điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất, nên sử dụng các sản phẩm từ Hắc Sâm từ 1-2 lần/ngày.

Có nhiều cách để sử dụng Hắc Sâm hiệu quả như: Pha trà, Ngậm tan trong miệng, Sắc nước uống, Chế biến cùng thức ăn (Nấu cháo, Hầm thịt gà, Hấp trứng...) hoặc đơn giản là uống trực tiếp đối với sản phẩm Tinh Chất Hắc Sâm.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên uống/ăn Hắc sâm nói riêng và Nhân sâm nói chung vào buổi tối vì các sản phẩm từ Sâm có tác dụng làm tỉnh táo hệ thần kinh trung ương, có thể gây khó ngủ khi cơ thể chưa kịp hấp thu hết.

Kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu rõ Hắc Sâm là gì chưa?

Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một lượng kiến thức tổng quát về Hắc Sâm và có thể theo dõi các bài viết chuyên sâu về Hắc Sâm của Cosmocare.

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm Hắc Sâm thương hiệu CheonJiHyun tại Việt Nam. Nếu mong muốn trải nghiệm và sử dụng sản phẩm Hắc Sâm Hàn Quốc chính hiệu, bạn hãy xem thêm phía dưới nhé.

Bản quyền bài viết thuộc về Cosmocare.vn (Vui lòng trích dẫn nguồn khi Copy)

Tinh chất Hắc Sâm CheonJiHyun
Tinh chất cô đặc chống lão hóa
Kem ủ tóc Nhân Sâm
Kem dưỡng da chống lão hóa
Kem chống nhăn vùng mắt
Dầu gội Nhân Sâm
Hotline: 0366.33.69.66
popup

Số lượng:

Tổng tiền: