NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
MỸ PHẨM CAO CẤP CHÍNH HÃNG

Bị tiểu đường có dùng Hắc sâm được không

Tác giả: Duong Anh Tu Ngày đăng: 03/04/2020

Hắc sâm được nhiều người dùng như một phương pháp hỗ trợ chữa các bệnh mạn tính, trong đó có tiểu đường. Vậy liệu điều này có chính xác hay không, cơ sở nào cho nhận định này? Hãy cùng tham khảo những nội dung dưới đây để rút ra kết luận cho bản thân mình về vấn đề này nhé.

Tổng quan về bệnh Tiểu đường

Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường, hiểu đơn giản là bệnh lý mà cơ thể gặp rối loạn Insulin, dẫn đến tình trạng hàm lượng đường trong máu tăng lên. Tiểu đường là một căn bệnh gây nhiều bất tiện cho người mắc phải, như buồn tiểu nhiều lần, ăn nhiều hơn nhưng cơ thể có xu hướng gầy hơn và phải uống nước nhiều. Đồng thời, đây cũng là một căn bệnh không lây nhiễm gây tử vong ở Việt Nam, xếp sau Tim mạch và Ung thư.

Tiểu đường có 2 dạng, được gọi là 2 type như sau:

  • Tiểu đường type I: người mắc bệnh bị thiếu insulin, thông thường điều này đến do bẩm sinh. Đây là type hiếm gặp nhưng diễn ra chủ yếu ở trẻ nhỏ, người mắc type I chiếm khoảng 10% tổng số người mắc Tiểu đường.
  • Tiểu đường type II: người mắc bệnh bị đề kháng với insulin. Tức rằng tuy cơ thể vẫn sản sinh nhưng lại không thể dùng để chuyển hóa dưỡng chất thành glucose. Người mắc type II chiếm khoảng 90% số người mắc tiểu đường, biến đây là vấn đề mang tính cốt lõi của chứng tiểu đường.

Cơ chế phát sinh tiểu đường

Sơ đồ dưới đây mô tả tổng quan quá trình hoạt động của tuyến tụy và insulin ở cơ thể người:

Tuyến tụy => Sản xuất ra Insulin => Phân giải Đường (Glucose) => Sinh ra năng lượng để cơ thể hoạt động

Tức rằng khi ta ăn uống một thứ gì đó, ví dụ tinh bột hoặc trái cây, thì những thực phẩm này sẽ được cơ thể phân giải thành glucose để tạo thành năng lượng đi nuôi cơ thể. Để quá trình này vận hành được tối, thì lượng đường glucose sẽ được insulin vận chuyển đi khắp cơ thể nhằm phân chia và cung cấp năng lượng.

Nhưng nếu quá trình này gặp vấn đề, lượng đường glucose không được đến đúng nơi, đồng thời lại có nơi thừa và nơi thiếu. Hệ quả của việc này chính là bệnh tiểu đường xuất hiện.

Tiểu đường bị ảnh hưởng bởi bẩm sinh (type I), do ăn uống hoặc các bệnh lý khác (type II). Những điều này gây nên cho người bệnh nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như chất lượng sức khỏe.

Bị tiểu đường có dùng Hắc sâm được không

Hắc sâm là một liệu pháp tốt cho người mắc Tiểu đường, không chỉ ở type I mà cả ở type II.

Trong nhiều nghiên cứu lẫn thực nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng, những tinh chất có trong Hắc sâm tác động trực tiếp đến cơ thể, giúp giảm đường huyết.

Bên cạnh đó không thể không kể đến Saponin Rb1, Rb2 - đây là hai tinh chất giúp hạ đường huyết, giúp bệnh nhân được mạnh khỏe và giảm đi các biến chứng không đáng có do tiểu đường gây nên.

Trong đó, với type I thì hai tinh chất này sẽ giúp phân giải glucose trong máu để cân bằng lượng đường, giảm những biến chứng cho cơ thể. Với type II thì Rb1, Rb2 sẽ định hình và ngăn chặn sự mất kết nối, phá vỡ cấu trúc của insulin.

Song song với đó, việc sử dụng chung Hắc sâm cùng các liệu pháp Y học khác sẽ giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất và hóa giải lượng đường trong máu, cân bằng nội tiết insulin để giúp người bệnh nhanh khỏi bệnh hơn.

Cho nên, việc sử dụng Hắc sâm khi bị tiểu đường là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe tốt, sớm cải thiện những vấn đề do Tiểu đường gây nên ở bệnh nhân.
 

Bạn đang xem: Bị tiểu đường có dùng Hắc sâm được không
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0366.33.69.66
popup

Số lượng:

Tổng tiền: