Người bệnh dạ dày có dùng Hắc sâm được không?

Những người bị các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày,... không nên dùng hắc sâm sẽ khiến bệnh khó hết, đôi khi còn làm nghiêm trọng hơn.

Khi bị các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày,… người bệnh không được dùng hắc sâm. Hắc sâm sẽ khiến vết thương khó lành hơn, có thể tăng khả năng chảy máu, khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Tác dụng của hắc sâm đối với sức khỏe

Hắc sâm hay còn gọi là sâm đen là một trong những loại thuốc quý có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Hắc sâm được tạo ra từ những củ sâm nhiều tuổi, hàm lượng dưỡng chất cao qua quá trình hấp sấy liên tục để cho ra loại sâm đen có tác dụng tăng sức đề kháng, phục hồi sức khỏe,… Ngày nay, nhiều người đã nhận ra được công dụng thần kỳ của hắc sâm trong việc điều trị bệnh.

Tác dụng của hắc sâm trong Tây y

Đối với Tây y, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra và đã công nhận khả năng điều trị bệnh của hắc sâm. Họ đã làm ra nhiều loại thuốc từ hắc sâm để chữa bệnh. Bên cạnh đó, nhiều người còn làm ra nhiều loại thực phẩm chức năng từ hắc sâm, bánh kẹo từ hắc sâm để sử dụng.

Theo y học hiện đại, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra những công dụng khác của hắc sâm như:

  • Tăng sức đề kháng, giúp cơ thể có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, dễ dàng chống lại các vi khuẩn, virus khi chúng tấn công cơ thể;
  • Chống lão hóa, thúc đẩy hoạt động tổng hợp protein trong cơ thể, giúp sản sinh tế bào mới;
  • Điều hoà huyết áp của cơ thể;
  • Giúp người có thể chất yếu khoẻ mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, phát triển tốt về thể lực lẫn trí tuệ, nhất là đối với người lớn tuổi.
  • Tác dụng của hắc sâm đối với Đông y
  • Riêng đối với Đông y, hắc sâm là một loại dược liệu quý hiếm đứng đầu, có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần hồng sâm.

Hắc sâm có những tác dụng dược lý sau:

  • Ích huyết;
  • Đại bổ nguyên khí;
  • Sinh tân dịch;
  • Ích trí;
  • Định thần;
  • Bồi bổ sức khỏe.

Người bị bệnh về dạ dày uống được hắc sâm?

Mặc dù không ai có thể phủ nhận tác dụng thần kì của hắc sâm đối với sức khoẻ và trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải đối tượng bệnh nhân nào cũng có thể dùng hắc sâm với mong muốn phục hồi, bồi bổ sức khỏe, điều trị khỏi bệnh.

Lý do người bị bệnh về dạ dày không nên dùng hắc sâm?

Đối với những người bị các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày, xuất huyết dạ dày,… là đối tượng không nên sử dụng hắc sâm. Bởi nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày là do dịch vị axit tiết ra quá nhiều, gây viêm và hình thành những vết loét. 
Nghĩa là, khí trong dạ dày sẽ bị trì trệ dẫn đến máu huyết bị rối loạn đường đi. Lúc này, người bệnh sẽ có thể cảm thấy đau đớn tại dạ dày hoặc buồn nôn đôi khi có máu rỉ ra tại chỗ. 

Trong khi đó, đặc tính của hắc sâm là giúp bổ khí. Chính vì thế, khi những người có bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày, xuất huyết dạ dày,…., dùng hắc sâm sẽ khiến khí được sản sinh nhiều hơn, máu huyết hưng vượng dẫn đến chảy máu tại chỗ nhiều hơn, rất khó hồi phục.

Do đó, người bệnh dạ dày cần tránh dùng hắc sâm. Hoặc các sản phẩm được chế biến từ hắc sâm như kẹo hắc sâm, bột hắc sâm,… Bởi tất cả các sản phẩm này điều không phù hợp với người bị các bệnh về dạ dày nhất là viêm loét dạ dày.  

Các trường hợp không nên dùng hắc sâm:

Không chỉ riêng những người có bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày cấp, xuất huyết dạ dày,… mới không được sử dụng hắc sâm mà một số người mắc các bệnh sau đây cũng cũng không nên dùng hắc sâm, cụ thể:

  • Những người bị chướng bụng, rối loạn tiêu hoá;
  • Những người bị viêm khớp, phong thấp;
  • Những người lupus ban đỏ;
  • Những người bị bệnh lao, bị giãn phế quản;
  • Những người bị mắc các chứng liên quan đến gan mật;
  • Phụ nữ đang mang thai;
  • Người bị xuất tinh sớm, di tinh.

Đặc biệt, đối với những người người mắc bệnh huyết áp cần thận trọng về liều lượng sử dụng hắc sâm. Nếu dùng hắc sâm ở liều lượng cao sẽ giúp làm hạ huyết áp, dùng ở liều lượng thấp sẽ làm tăng huyết áp. Do đó, cần phải biết điều chỉnh lượng dùng cho phù hợp để có thể giúp huyết áp ở mức ổn định.

Tóm lại, dù hắc sâm rất tốt đối với sức khỏe và có công dụng hồi phục thể lực cho những người bệnh. Tăng cường sức kháng, chống lại bệnh tăng, làm chậm quá trình lão hóa,… nhưng không phải ai cũng dùng được. Điển hình là những người bị các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, đau dạ dày,… Tuyệt đối không nên dùng bởi càng dùng sẽ càng khiến bệnh tình thêm trầm trọng, khó hồi phục.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

TÁC DỤNG BẤT NGỜ CỦA TINH CHẤT LỰU ĐỐI VỚI LÀN DA!!!

Tinh chất Lựu có hoạt tính chống oxy hóa cao, giúp nuôi dưỡng làn da luôn tươi trẻ, mịn màng, căng sáng. Nhờ được minh chứng tác dụng qua nhiều nghiên cứu khoa học, giờ đây, chiết xuất từ Lựu đã được ứng dụng vào các sản phẩm chăm sóc da nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của quả Lựu “thần kỳ” như thế nào với làn da chúng ta. 1. Tinh chất Lựu là gì? Tinh chất Lựu - là...

Cách phân biệt các loại tóc và da đầu đơn giản

Mái tóc luôn là một phần quan trọng của mỗi con người bất kể đối với nam hay nữ, mái tóc có thể quyết định khuôn mặt và nhan sắc của bạn. Việc có một mái tóc đẹp và chắc khỏe chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin hơn nhiều lần và việc trải nghiệm nhiều kiểu tóc cũng không còn trở nên đáng ngại. Tuy nhiên hiện nay, không khó để bắt gặp những mái tóc sơ rối hay bết dầu do việc Chăm sóc tóc và da đầu chưa...

Chăm sóc tóc và da đầu - Điều tất yếu chúng ta không thể quên

Để được có một mái tóc suôn mượt, kiểu đầu cá tính độc đáo thì luôn cần đến bộ tóc khỏe mạnh. Có thể nói rằng, từ trước đến nay chúng ta thường dồn rất nhiều chi phí để cải thiện và chăm sóc làn da nhưng lại quên mất một yếu tố cũng vô cùng quan trọng giúp chúng ta tự tin hơn và đẹp hơn. Đó chính là chăm sóc tóc và da đầu của mình. Không chỉ riêng những cô nàng tóc dài mới cần đến sự chăm chút tỉ...

TẠI SAO HẮC SÂM TRỞ THÀNH SẢN PHẨM ĐƯỢC SĂN ĐÓN ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng cũng như thức uống có công dụng bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, nhân sâm vẫn đứng vững trong Top những thực phẩm vàng trong làng bồi bổ sức khỏe. Mới đây, nhân sâm đã có bước ngoặt mới chính là Hắc sâm. Với quá trình hấp sấy 9 lần cho ra thành phần dinh dưỡng tốt gấp 10-30 lần nhân sâm trước đó. Cùng Cosmocare tìm hiểu rõ hơn nhé!

TẠI SAO NÓI HẮC SÂM CÓ KHẢ NĂNG ĐẨY LÙI UNG THƯ?

Song song với những nghiên cứu cùng công bố chứng minh khả năng chữa trị ung thư, thì vẫn còn đó những lập luận lẫn báo cáo các bỏ. Vậy thực sự là như thế nào, nên đặt niềm tin vào Hắc sâm như thế nào cho chuẩn xác? Hãy cùng làm rõ trong bài viết sau.

TRUYỀN THUYẾT LY KỲ VỀ CÂY NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Nhân sâm Hàn Quốc là một loại thần dược đã vô cùng nổi tiếng về công dụng của nó. Vì vậy, nguồn gốc của nhân sâm cũng được mọi người quan tâm. Sự tích cây nhân sâm Hàn Quốc là một truyền thuyết được người Hàn Quốc thời xưa truyền tai nhau về một loài cây rất nổi tiếng thế giới, đó là cây nhân sâm Hàn Quốc. Cùng Cosmocare đọc câu chuyện về cây nhân sâm để hiểu về ý nghĩa của nó nhé!

TẠI SAO PHẢI CHỌN NHÂN SÂM 6 NĂM TUỔI ĐỂ CHẾ BIẾN HẮC SÂM?

Nhân sâm từ lâu đã được cổ nhân đánh giá là một trong những thảo dược quý có giá trị sức khỏe cao. Trên thế giới, chỉ có một vài quốc gia có thể trồng và cho ra sản phẩm nhân sâm chất lượng như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, với điều kiện về đất đại, khí hậu, truyền thống trồng trọt thì nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá là chất lượng nhất. Đặc biệt là loại nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Vậy lý do tại sao nhân sâm 6 năm tuổi lại được chọn để chế biến hắc sâm?

Uống hắc sâm lúc đói hay no tốt hơn?

Nhắc đến Hắc sâm, người ta không chỉ quan tâm đến công dụng vô cùng bổ dưỡng của nó. Để hắc sâm hoạt động hiệu quả, có rất nhiều lưu ý về cách dùng, thời gian sử dụng. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là nên uống hắc sâm vào lúc nào, lúc bụng đói hay no?

Lên đầu trang
Cosmocare Cosmocare Cosmocare
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng