NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
MỸ PHẨM CAO CẤP CHÍNH HÃNG

TẠI SAO PHẢI CHỌN NHÂN SÂM 6 NĂM TUỔI ĐỂ CHẾ BIẾN HẮC SÂM?

Nhân sâm từ lâu đã được cổ nhân đánh giá là một trong những thảo dược quý có giá trị sức khỏe cao. Trên thế giới, chỉ có một vài quốc gia có thể trồng và cho ra sản phẩm nhân sâm chất lượng như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, với điều kiện về đất đại, khí hậu, truyền thống trồng trọt thì nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá là chất lượng nhất. Đặc biệt là loại nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Vậy lý do tại sao nhân sâm 6 năm tuổi lại được chọn để chế biến hắc sâm?

Tác giả: Duong Anh Tu Ngày đăng: 27/04/2020

Cây nhân sâm trong khoa học

Tên tiếng Việt: Nhân sâm, Viên sâm, Dã nhân sâm, Sâm cao ly, Sâm triều tiên

Tên khoa học: Panax ginseng C. A. Mey.

Họ: Ngũ gia bì Araliaceae

Cây Nhân sâm là một cây sống lâu năm, cao chừng 0.6m. rể mẫm thành củ to. Lá mọc vòng, có cuống dài, lá kép gồm nhiều lá chét mọc thành hình chân vịt. Nếu cây mới được một năm thì cây chỉ có một lá với 3 lá chét, nếu cây Nhân sâm được 2 năm cũng chỉ một lá với năm lá chét. Nếu 3 năm thì có 2 lá kép, 4 năm có 3 lá kép. Nếu 5 năm trở lên thì có 4-5 lá kép, tất cả đều có 5 lá chét hình trứng, mép lá chét có răng cưa sâu.

Bắt đầu từ năm thứ 3 trở đi, cây Nhân sâm mới có hoa, kết quả. Hoa xuất hiện vào mùa hạ. Cụm hoa hình tán mọc ở đầu cành, hoa màu xanh nhạt, 5 cánh hoa, 5 nhị, bầu hạ 2 núm. Quả mọng hơi dẹp to bằng hạt đậu xanh, khi chín có màu đỏ, trong chứa 2 hạt. Hạt cây Nhân sâm năm thứ 3 chưa tốt. Thường người ta bấm bỏ đi đợt cây được 4-5 năm mới để ra quả và lấy hạt làm giống.

Các bộ phận của cây nhân sâm

Bộ phận dùng:

Rễ (củ).Củ sắc vàng, nâu mềm, vỏ màu vàng có vân ngang, thẳng không nhăn nheo, cứng chắc, mùi thơm đặc biệt.

Thu hái:

Cây Nhân sâm có chiều dài thân và rễ khoảng 7 ~ 10cm, đường kính khoảng 2 ~ 3cm. Một số cây Nhân Sâm có tổng chiều rễ và rễ con là 34cm, trọng lượng khoảng 40 ~ 120g. Có khi lên đến 300g. Vụ thu hoạch của Nhân sâm được thực hiện vào mùa thu, khoảng tháng Chín hoặc tháng Mười, khi đó toàn bộ chất dinh dưỡng tập trung vào phần rễ Nhân sâm do vậy phải thu hoạch ngay để có được sản phẩm đạt chất lượng cao. Một thu hoạch lý tưởng được thực hiện trong năm thứ sáu.

Thu hoạch nhân sâm cần dựa trên những tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Tại sao phải chọn nhâm sâm 6 năm tuổi?

Nhân sâm 6 năm tuổi tốt nhất vì 6 năm là thời gian đủ để sâm phát triển đầy đủ về chất cũng như về lượng. Nói đúng hơn là thời gian 6 năm để cây sâm phát triển đủ kích thước và mang trong mình đầy đủ công dụng tốt nhất. So với những loại sâm tươi khác, nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi mang hàm lượng saponin cao gấp đôi. Do đó nhân sâm hàn quốc có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng chống các bệnh về tim mạch, huyết áp và tiểu đường.

6 năm tuổi là thời gian đủ để sâm phát triển đầy đủ dưỡng chất

Nhân sâm 6 năm tuổi còn có khă năng ngăn chặn tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư. Nhân sâm Hàn Quốc sáu năm tuổi nguyên củ quý hiếm có tác dụng bổ dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật và đại bổ nguyên khí, ích huyết sinh tân, định thần, ích trí, gây hưng phấn thần kinh...Ngoài ra nhân sâm sáu năm tuổi còn có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa da, cho nên bạn có thể bổ sung thêm nhân sâm trong quá trình làm đẹp của mình.

Theo nghiên cứu cho thấy, Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi chứa Saponin sterolic, Glycoside Panaxin, tinh dầu, Vitamin B1, B2, Axid Panmitic, Stearic, Linoleic và các Acid amin cùng Germanium cao.

Các thành phần có trong nhân sâm 6 năm tuổi

Nhờ các thành phần trên mà người ta đã tạo ra tinh chất hắc sâm chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi được xem là loại sâm tốt nhất.

 

 

Bạn đang xem: TẠI SAO PHẢI CHỌN NHÂN SÂM 6 NĂM TUỔI ĐỂ CHẾ BIẾN HẮC SÂM?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0366.33.69.66
popup

Số lượng:

Tổng tiền: