NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
MỸ PHẨM CAO CẤP CHÍNH HÃNG

Quy trình gội đầu và chăm sóc tóc đúng cách

Tác giả: My CAS Ngày đăng: 22/03/2020

Các cô nàng và chàng trai biết không, việc Chăm sóc tóc và da đầu là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Không chỉ đơn giản là chúng ta gội đầu đã làm chăm sóc tóc tốt và hiệu quả. Hiện nay, việc chăm chút và bảo vệ tóc vẫn còn rất nhiều bạn coi nhẹ dẫn đến về lâu dài mái tóc bị hư tổn và khó khắc phục. Chính vì thế mà ngay hôm nay, các cô nàng với chàng trai hãy tập thói quen chăm sóc tóc đúng cách để có thể sở hữu mái tóc chắc khỏe và bóng mượt nhé!

Hãy cùng với Cosmocare tìm hiểu về Quy trình gội đầu và chăm sóc tóc đúng cách để mang đến một mái tóc khỏe mạnh. Với các quy trình gội đầu đơn giản nhưng bên trong đó có rất nhiều phương pháp chăm sóc và bảo vệ da đầu mà bạn nên áp dụng.

Mục Lục:

Tại sao cần chăm sóc tóc và da đầu

Quy trình gội đầu đúng cách

Quy trình chăm sóc tóc đúng cách bằng dưỡng

Phương pháp ủ tóc đúng cách

Lựa chọn sản phẩm dầu xả, ủ, dưỡng

Hạn chế sấy tóc bằng máy nhiệt độ cao

Những lưu ý khi gội đầu và chăm sóc tóc

Tại sao cần chăm sóc tóc và da đầu

Có thể nói rằng, câu hỏi này luôn được rất nhiều bạn đặt ra “Tại sao cần chăm sóc tóc và da đầu”. Các bạn cũng biết đây, để có được một mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt chúng ta không chỉ đơn thuần là làm sạch tóc và da đầu. Mà đây còn cần chăm sóc tóc và da đầu với những loại tinh dưỡng chất hay sản phẩm ủ tóc,..

Tuy rằng, hiện nay cũng đã và đang có rất nhiều loại sản phẩm dầu gội dầu xả chứa nhiều tinh dưỡng bảo vệ da đầu rồi. Nhưng chưa chắc đã tìm được loại sản phẩm phù hợp với tình trạng da đầu hay có thể phát huy 100% tác dụng của nó.

Để có được mái tóc khỏe như mình mong muốn thì chúng ta hãy dành ra một chút thời gian để chăm sóc tóc và da đầu. Cosmocare tin rằng, chỉ cần dành ra chút thời gian mỗi ngày để chăm chút mái tóc, thì sớm thôi các bạn sẽ sở hữu mái tóc mà mình hằng mong ước.

Bên cạnh đó, nếu mái tóc không được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận thì cũng sẽ dễ xảy ra những trường hợp không mong muốn, như là Tóc bị hư tổn, Tóc bị rụng,.. Đó là điều mà cả các cô nàng lẫn chàng trai đều không muốn xảy ra với mình. Nếu không chăm cẩn thận hơn thì những trường hợp xấu xảy ra sẽ dẫn đến tình trạng bị gàu xuất hiện hoặc viêm da đầu,..

 

Quy trình gội đầu đúng cách

Việc chăm sóc tóc và da đầu không chỉ đơn giản là gội đầu đầy đủ mà chúng ta còn cần thực hiện đầy đủ những bước để mang đến hiệu quả tốt nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo bài viết Bật mí 5 bước chăm sóc tóc và da đầu – Cách điều trị vấn đề về tóc mà Cosmocare đã từng chia sẻ kiến thức đến các bạn.

Sau đây sẽ là những bước quy trình gội đầu đúng cách và giúp da đầu được sạch sẽ nhất. Tổng cộng chúng ta gồm có 3 bước sau đây:

Bước 1: Làm ẩm tóc với da đầu

Lý do mà chúng ta thực hiện bước làm ẩm tóc và da đầu trước tiên là bởi nhờ có độ ẩm của nước trên bề mặt da đầu với tóc sẽ giúp dễ dàng tạo bọt. Cùng với đó là những chất dưỡng của các sản phẩm thực hiện tiếp theo có thể phát huy tốt nhất có thể.

Bước 2: Sử dụng dầu gội

Sau khi đã làm ẩm tóc với da đầu thì chúng ta sẽ dùng đến sản phẩm dầu gội để làm sạch tóc và da đầu có bụi bẩn. Dầu gội là một sản phẩm giúp làm sạch tóc, da đầu, đánh bay các bụi bẩn hay gàu còn bám ở trên bề mặt da,..Trong môi trường bụi bẩn hiện nay thì việc gội đầu thường xuyên là vô cùng tốt để bảo vệ da lẫn sợi tóc được chắc khỏe. Những sản phẩm dầu gội này hiện nay đang có rất nhiều dòng khác nhau cùng với thương hiệu đa dạng. Nhưng chính vì thế mà các cô nàng và chàng trai lại càng cần đến sự chăm chút cẩn thận trong việc lựa chọn loại dầu gội phù hợp nhất để sử dụng. Tại sao mà Cosmocare lại khuyên như vậy? Nếu mà chúng ta lựa chọn nhầm dầu gội không hợp với da đầu của mình sẽ dẫn đến nhiều trường hợp như da đầu bị nhiều gàu xuất hiện hoặc công dụng không được phát huy tốt.

Tác dụng của dầu gội mang đến cho chúng ta là đánh bay nhưng bã nhờn trên bề mặt da đầu, sợi tóc cũng như cung cấp dưỡng ẩm tốt nhất cho mái tóc, giúp sạch da đầu. Bụi bẩn còn bám trên tóc là vẫn đang khiến tóc không được suôn mượt và căng khỏe. Đồng thời thì nếu sau khi gội đầu bằng dầu gội lần một mà vẫn chưa cảm thấy sạch hoàn toàn thì các bạn vẫn có thể gội tiếp tục lần nữa nhé!

Cách gội đầu bằng dầu gội đúng cách là gãi nhẹ nhàng, vừa đủ để tránh những trường hợp da đầu bị tổn thương, tóc bị đứt,..Những vị trí mà bạn cảm thấy ngứa thì hãy tập trung nhiều hơn ở khu vực đó bởi ngứa có thể là do vùng đó có gàu. Chúng ta gãi nhẹ nhàng xoay đều tay thành vòng tròn từ khu vực đỉnh đầu xuống dưới đoạn gáy ở sau giúp vừa sạch da đầu mà cũng đang massage thư giãn.

Bước 3: Sử dụng dầu xả

Sau khi đã dùng dầu gội để làm sạch da đầu thì bước tiếp đến mà chúng ta nên sử dụng đó chính là dầu xả. Dầu xả là sản phẩm giúp tóc được mềm mượt tóc hơn.

Tác dụng của dầu xả mang đến cho mái tóc của chúng ta là cung cấp thêm độ ẩm cho da đầu, kích thích quá trình mọc tóc, nuôi dưỡng tóc,..Đặc biệt hơn, theo như nghiên cứu thì việc sử dụng dầu xả tóc này sẽ có khả năng như là việc chống nắng cho tóc, bảo vệ mái tóc khỏi môi trường ô nhiễm và tia UV.

Cách gội đầu với dầu xả là công đoạn cần có nhiều thời gian, lấy một lượng dầu xả vừa đủ rồi thoa nhẹ nhàng lên trên bề mặt thân tóc, để tóc được hưởng nhiều chất dưỡng nhất có thể. Bên cạnh đó trong khoảng thời gian 2-3 phút bạn massage như lúc gội bằng dầu gội. Sau thời gian đó thì đem đi rửa lại bằng nước sạch.

 

Quy trình chăm sóc tóc đúng cách bằng dưỡng

Chăm sóc tóc và da đầu giúp mái tóc được chắc khỏe từ sâu bên trong thì việc mà chúng ta nên hướng đến đó chính là sử dụng những loại tinh chất dưỡng tóc giúp bảo vệ khỏi tác động xấu bên ngoài. Mà đồng thời còn giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong nữa.

Thông thường thì những loại tinh chất dưỡng tóc sẽ được làm dưới dạng tinh dầu. Sản phẩm này mang đến một mái tóc khỏe mạnh, suôn mượt và đặc biệt hơn là nuôi dưỡng tốt từ ngọn. Ở quy trình chăm tóc thì bước sử dụng dưỡng không thể thiếu được.

Cách chăm sóc tóc bằng dưỡng, chúng ta sau khi gội đầu xong thì làm khô tóc. Sau đó lấy ra một lượng tinh chất dưỡng tóc vừa đủ để ở lòng bàn tay. Tiếp đến là thoa đều và nhẹ nhàng lên trên thân tóc để dưỡng chất có thể thẩm thấm được hoàn toàn các vị trí.

 

Phương pháp ủ tóc đúng cách

Việc ủ tóc cũng khó có thể bỏ qua được bởi nhờ có phương pháp ủ tóc đúng cách mà giúp mái tóc của các cô nàng và chàng trai được căng bóng và chắc khỏe. Thường thì việc ủ tóc sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại đó thì đây là bước chăm sóc tóc hiệu quả rõ nhất.

Ủ dưỡng tóc giúp làm mềm tóc và đồng thời còn cung cấp dưỡng chất cho tóc được khỏe mạnh hoàn toàn. Chúng ta sẽ dùng khăn ủ hoặc máy ủ tóc để thực hiện bước này. Ban đầu tóc trước khi ủ cần được làm ẩm để các tinh dưỡng chất được phát huy hết tác dụng của nó. Chúng ta lấy một lượng nhỏ vừa đủ rồi thoa đều lên các vị trí trên thân tóc. Chúng ta sẽ massage đầu khoảng tầm 2-3 phút rồi sau đó đem ủ. Còn đối với thời gian ủ sẽ khoảng 15-20 phút, tùy loại dạng ủ khác nhau.

 

Lựa chọn sản phẩm dầu xả, ủ, dưỡng

Những công đoạn lựa chọn sản phẩm chăm tóc như dầu xả, kem ủ, dưỡng,..cũng rất quan trọng và cần đến nhiều thời gian để xem xét trước khi mua. Mỗi chúng ta đều sẽ có một loại da đầu riêng chính vì thế mà không thể lựa chọn tùy hứng sản phẩm chăm sóc tóc này được. Nếu lựa chọn sai sản phẩm thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề như có nhiều gàu, tóc hư tổn, chưa phát huy được khả năng công dụng.

Đặc biệt là đối với các loại dầu gội và dầu xả càng cần đến sự cẩn thận trong việc tìm hiểu kỹ về sản phẩm thương hiệu đó. Còn đối với dầu ủ hay tinh dưỡng tóc thì đơn giản hơn bởi bên trong những sản phẩm chăm sóc tóc này chứa nhiều chất phù hợp với tình trạng tóc bất kỳ. 

 

Hạn chế sấy tóc bằng máy nhiệt độ cao

Nghe có vẻ vô lý nhưng các cô nàng và chàng trai biết tác hại của việc sử dụng máy sấy tóc gây nguy hại như thế nào đến sợi tóc và da đầu không? Tuy rằng sử dụng sẽ nhanh khô hơn nhưng bên cạnh đó thì khi sử dụng máy sấy tóc nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bị tổn thương và dễ dàng bị xơ tóc.

Chính vì thế mà nếu phải sử dụng máy sấy quá nhiều thì các bạn không được quên sử dụng các loại tinh dưỡng tóc để giúp bảo vệ tóc và nuôi dưỡng tóc.

 

Những lưu ý khi gội đầu và chăm sóc tóc

Cosmocare có những lưu ý cho tóc gửi đến các cô nàng với chàng trai trong quy trình gội đầu, chăm sóc tóc để được hiệu quả và tốt nhất. Trong khoảng thời gian gội đầu thì các bạn nên sử dụng nước mát, tránh sử dụng nước nóng không sẽ khiến da đầu xuất hiện thêm nhiều gàu – tế bào sừng chết. Còn khoảng thời gian dưỡng tóc thì hãy nhớ là làm sạch sẽ tay trước khi thoa tinh dưỡng lên để tránh khiến đầu bị bẩn và tinh dưỡng không phát huy được hết tác dụng nhé!

Phía trên đây là bài Quy trình gội đầu và chăm sóc tóc đúng cách mà Cosmocare muốn chia sẻ kiến thức làm đẹp đến các bạn. Cosmocare hy vọng các bạn sẽ sớm thực hiện được đúng để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe theo từng ngày.

Bạn đang xem: Quy trình gội đầu và chăm sóc tóc đúng cách
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0366.33.69.66
popup

Số lượng:

Tổng tiền: